1. SUNNYCARE hoạt động như thế nào?

Chúng tôi là một tổ chức nghiên cứu và ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục trong và ngoài nước, cung cấp kiến thức về sức khỏe tâm lý cho người Việt Nam và Kiều bào tại nước ngoài. Những kiến thức gồm có kiến thức về tâm lý học lâm sàng (clinical psychology), sức khỏe tâm lý (mental health) và các rối loạn về tâm thần (mental disorder). Chúng tôi chia sẻ, hỗ trợ, can thiệp trị liệu cho những người có vướng mắc về các vấn đề này.

2. Đội ngũ SUNNYCARE tư vấn như thế nào?

Qua nhiều năm hoạt động, Đoàn chuyên gia SUNNYCARE đã không ngừng nghiên cứu và phát triển lĩnh vực tham vấn tâm lý, giáo dục kỹ năng, mang đến cho hàng triệu khách hàng một cuộc sống đầy ý nghĩa, với những động lực tinh thần tích cực, giúp họ sống bình an và thành công hơn.

Chúng tôi gồm các giảng viên, chuyên gia/chuyên viên tham vấn, huấn luyện nghề nghiệp, phiên dịch viên quốc tế, hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ cố vấn tại Việt Nam và thế giới có kinh nghiệm tối thiểu 02 năm trong hành nghề tham vấn.

Đội ngũ tham vấn trực tiếp của chúng tôi hiện có mặt tại Việt Nam và Canada để sẵn sàng hỗ trợ tư vấn tâm lý. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất  suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

3. Những hình thức mà SUNNYCARE tư vấn?

Hình thức tư vấn tâm lý tại SUNNYCARE rất đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu tham vấn của khách hàng. Với những trường hợp gửi câu hỏi tư vấn qua thư/email, đội ngũ chúng tôi sẵn sàng tham vấn tâm lý qua email trong vòng 24 giờ. Chúng tôi khuyến khích khách hàng tham vấn tâm lý qua điện thoại 24/24 hoặc tham vấn tâm lý trực tiếp tại văn phòng để có sự tương tác hai chiều giúp tháo gỡ vấn đề của các bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

 1. Hình thức 1: Với hình thức tham vấn qua thư: Khách hàng chia sẻ cụ thể vấn đề của mình và gửi thư trực tiếp đến địa chỉ: sunnycare.psy@gmail.com, và thực hiện thanh toán, chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 24h với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp nhất.
 2. Hình thức 2: Với hình thức tham vấn trực tiếp qua điện thoại: Khách hàng có thể kết nối ngay lập tức đến Đoàn tư vấn SUNNYCARE qua tổng đài 1900 6233:
 • Bấm phím 1 để tư vấn về TÌNH YÊU – HÔN NHÂN GIA ĐÌNH;
 • Bấm phím 2 để tư vấn về NUÔI DẠY CON CÁI, RỐI LOẠN TỰ KỶ, KỸ NĂNG SỐNG CHO CON TRẺ;
 • Bấm phím 3 để tư vấn về GIỚI TÍNH, LỆCH LẠC GIỚI TÍNH, CÁC VẤN ĐỀ VỀ ĐỒNG TÍNH, SONG TÍNH, CHUYỂN GIỚI, LIÊN GIỚI TÍNH ( LGBTI);
 • Bấm phím 4 để tư vấn về sức khỏe sinh sản (tình dục và mang thai);
 • Bấm phím 5 để được chia sẻ ĐẮC NHÂN TÂM và GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN TRONG CÁC MỐI QUAN HỆ .

Hình thức 3: Nếu khách hàng đã chọn được chuyên gia tham vấn riêng, khách hàng có thể đăng ký dịch vụ tư vấn với chuyên gia mà khách hàng lựa chọn qua tổng đài di động. Với hình thức này, khách hàng có thể kết nối với chuyên gia bất cứ lúc nào, bất cứ nới đâu với chi phí tiết kiệm đến 40% so với mức tư vấn hiện hành khi sử dụng dịch vụ tư vấn qua di động. Tham khảo và đăng ký qua số điện thoại: (028).7300.6848 – (024).7300.6848 – (0236).730.6848 (Đội ngũ thư ký chuyên gia sẽ hỗ trợ quý khách hàng 24/7)

Hình thức 4: Hình thức tham vấn cá nhân và gia đình trực tiếp tại văn phòng:

Chuyên gia SUNNYCARE luôn đón nhận quý khách hàng để bắt đầu tham vấn/ trị liệu một cách khoa học và chuyên nghiệp trong không khí cơi mở, ân cần và chu đáo để khách hàng có được tinh thần thoải mái và hiệu quả nhất. Với mọi đối tượng khách hàng dù khó khăn về tài chính cũng có thể sử dụng dịch vụ tốt nhất từ đoàn chuyên gia tư vấn tâm lý theo đúng tiêu chí sứ mệnh từ SUNNYCARE.

Mức phí tư vấn tâm lý trực tiếp tại văn phòng SUNNYCARE Khách hàng có thể tham khảo tại:

http://tamsu.sunnycare.vn/muc-phi-tham-van/

4. SUNNYCARE có triển khai dịch vụ Sơ cứu tâm lý không?

Lĩnh vực sơ cứu tâm lý (Psychological first aid services) được phát triển bởi Trung tâm Rối loạn Căng thẳng Hậu Chấn thương Tâm lý Quốc gia tại Hoa Kỳ (National Center for Post Traumatic Stress Disorder), và hiện đã được áp dụng tại Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ, Đội Phản ứng Nhanh (Community Emergency Response Team), Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (American Psychological Association), và triển khai chuyên nghiệp tại đoàn tham vấn tâm lý SUNNYCARE .

Để hình dung rõ hơn, khách hàng có thể liên tưởng đến những trường hợp bị rắn độc cắn. Trường hợp này chắc chắn phải được đưa đến bệnh viện, có bác sĩ, công cụ, huyết thanh phù hợp. Tuy nhiên nếu ngay sau khi bị rắn cắn, nạn nhân được sơ cứu kịp thời bằng những biện pháp rất đơn giản (buộc băng gạc, sát trùng, v.v…) thì cơ hội sống sót sẽ cao hơn nhiều. Sức khỏe tâm lý cũng tương tự như vậy.

Tuy mảng chính của sơ cứu tâm lý là để áp dụng sau các thảm họa (tự nhiên và nhân tạo), khi mọi người vừa trải qua chấn thương tâm lý, nhưng hiện ở Việt Nam có rất nhiều người không biết tìm đến ai lúc gặp vấn đề tâm lý.  SUNNYCARE có thể là bước đầu tiên dẫn các bạn đến đúng địa chỉ cần tìm.

5. Các thông tin do SUNNYCARE chia sẻ có đúng không?

Chúng tôi luôn cung cấp kiến thức từ các nguồn uy tín, minh bạch.

6. Tại sao SUNNYCARE không nhận tư vấn trực tiếp qua Facebook Page Message? Chẳng phải tính tương tác sẽ cao hơn sao?

Có hai lí do chúng tôi không nhận tư vấn trực tiếp như vậy. Thứ nhất để tránh việc bỏ sót câu hỏi. Số lượng câu hỏi gởi về SUNNYCARE rất nhiều mà số Admin quản lý page không thể đáp ứng hết việc trả lời. Những câu hỏi gửi qua website được quản lý, thông báo, update thường xuyên, hạn chế tối đa việc bỏ sót thông tin. Quý khách hàng có thể sử dụng một trong các hình thức tư vấn tại đây.

7. Làm sao để ủng hộ SUNNYCARE ?

 • Khách hàng có thể ủng hộ chúng tôi bằng những hình thức sau:
 • Tôn trọng, thông cảm với người khác, tránh việc lên án, phán xét, kỳ thị;
 • Lên tiếng khi có người bị kỳ thị, xâm phạm. Tích cực hỗ trợ những trường hợp có thể có vấn đề về tâm lý, tâm thần, v.v…
 • Ủng hộ tài chính để thực hiện các chương trình tư vấn tâm lý từ thiện qua tài khoản của SUNNYCARE

8. Những dịch vụ mà SUNNYCARE cung cấp tại Việt Nam?

 • Dịch vụ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp;
 • Dịch vụ giáo dục kỹ năng sống học đường;
 • Dịch vụ talk show truyền hình, truyền thanh về các chủ đề tâm lý cá nhân, gia đình;
 • Dịch vụ bảo hiểm tinh thần cho cá nhân, tổ chức;
 • Dịch vụ sơ cứu tâm lý;
 • Dịch vụ hỗ trợ cộng đồng.

9. Nếu tôi là kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài, tôi có thể sử dụng dịch vụ tham vấn tâm lý xuyên suốt tại Đoàn tham vấn tâm lý SUNNYCARE không?

Chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn mọi dịch vụ mà SUNNYCARE cung cấp với chất lượng tốt nhất khi bạn ở bất cứ nơi đâu với mức phí không chênh lệch so với người đang sinh sống tại Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ để kết nối với chúng tôi.

10. Mức phí tham vấn tại SUNNYCARE như thế nào?

Được biết là chi phí tham vấn tâm lý tại một số nơi rất cao, từ 15.000 đồng/phút tham vấn? Tôi rất muốn sử dụng dịch vụ tham vấn tâm lý trực tiếp khi có nhu cầu được chia sẻ để thoát khỏi những băn khoăn bế tắc trong cuộc sống nhưng chi phí tôi không thể đáp ứng để tham gia dịch vụ tham vấn? Tại SUNNYCARE có thể hỗ trợ gì cho tôi không?

Mức phí tại SUNNYCARE chỉ từ 3000 – 5000 đồng/phút (giảm phí và miễn phí trong một số trường hợp) tùy dịch vụ tư vấn bạn chọn lựa. Tham khảo tại http://tamsu.sunnycare.vn/muc-phi-tham-van/

11. Được biết  SUNNYCARE có phát triển dịch vụ tư vấn tâm lý cho học sinh tại các trường. Xin chuyên gia tư vấn tâm lý SUNNYCARE cho biết Tham vấn tâm lý ở trường là dành riêng cho học sinh hay là cho cả các bậc phụ huynh?

Mục đích của tham vấn trường học là giúp đỡ học sinh và các bậc phụ huynh khi có những vấn đề khúc mắc cần giải quyết. Vì vậy, khi các bậc phụ huynh có nhu cầu trao đổi và cần sự trợ giúp hoàn toàn có thể đăng ký để được tham vấn. Tuy nhiên, trong những trường hợp cần thiết, cán bộ tham vấn có thể nhờ sự hỗ trợ của phụ huynh trong các vấn đề của con trẻ, tham gia các lớp kỹ năng tại văn phòng SUNNYCARE .

12. Gia đình tôi muốn sử dụng dịch vụ tư vấn cho cả gia đình? Liệu có dịch vụ nào mà SUNNYCARE có thể cung cấp?

SUNNYCARE hướng đến tham vấn cho mọi cá nhân và gia đình. Với gia đình, SUNNYCARE có thể hỗ trợ cho toàn thể các thành viên trong gia đình, thông qua hình thức tham vấn theo nhóm/ gia đình tại SUNNYCARE , hoặc tham vấn trực tiếp tại nhà thân chủ, hoặc thông qua hình thức BẢO HIỂM TINH THẦN GIA ĐÌNH với chi phí trọn gói và tiết kiệm.

13. Tìm hiểu sản phẩm quà tặng tinh thần được cung cấp bởi SUNNYCARE

ôi hiện công tác tại công ty chuyên về dịch vụ chăm sóc khách hàng, quà tặng. Trong nghiên cứu thăm dò thị trường và phát triển khách hàng, thì chúng tôi biết rõ hiện nay có rất nhiều món quà để tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên để thể hiện tấm lòng thành của mình, tôi muốn có một chút thay đổi thông điệp quà tặng, thay vì quan tâm về vật chất mà thể hiện được sự quan tâm một cách kín đáo, trân trọng, yêu thương. Tôi tìm hiểu và được biết SUNNYCARE cung cấp gói BẢO HIỂM TINH THẦN đáp ứng nhiều giá trị tinh thần tốt đẹp cho người được tặng quà. Tôi rất quan tâm và muốn tìm hiểu để biết về điều thú vị này trong kênh phát triển dịch vụ của chúng tôi cùng với SUNNYCARE .

Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tìm hiểu thông tin về SUNNYCARE và tin tưởng sử dụng dịch vụ. Đúng là BẢO HIỂM TINH THẦN mà SUNNYCARE cung cấp hướng đến việc chăm sóc tinh thần như một món quà đầy ý nghĩa, vừa độc đáo vừa thiết thực mà không kém phần sang trọng so với những sản phẩm giá trị khác. Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống, việc quan tâm đến đời sống tinh thần là món quà vô giá mà không phải ai cũng tinh tế nhận ra. SUNNYCARE sẵn lòng và vui mừng kết nối để mang lại cho khách hàng của bạn những dịch vụ chăm sóc tinh thần chuyên nghiệp nhất, một cách an toàn và bảo mật.

Bạn có thể liên hệ ngay đến Bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để chia sẻ thông tin cụ thể hình thức phân phối thẻ BẢO HIỂM TINH THẦN và có cuộc trao đổi cụ thể, chi tiết qua thông tin:sunnycare.psy@gmail.com | minhthu.ipale@gmail.com | Tel: 028 7 300 6848 – 093 845 393; Hoặc bạn có thể ghé thăm văn phòng làm việc của chúng tôi tại: 4/2 Đinh Bộ Lĩnh, P24, Quận Bình Thạnh để có cuộc trao đổi cởi mở và kết nối.

14. Tôi muốn tham vấn trực tiếp với chuyên gia tư vấn tâm lý SUNNYCARE , tôi có cần đặt lịch hẹn trước để được tham vấn?

Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đón tiếp bạn bất cứ lúc nào tại văn phòng tư vấn tâm lý củaSUNNYCARE . Nhưng để thuận tiện cho việc sắp xếp chuyên gia về đúng lĩnh vực bạn cần tham vấn với thời gian cụ thể, bạn có thể gọi theo số 028 7300 6848 gặp tổ thư ký văn phòng – Ms. Minh Thư. Tổ thư ký Minh Thư sẽ ghi nhận mọi thông tin yêu cầu từ bạn và hồi đáp cho bạn cuộc tham vấn trực tiếp thuận lợi nhất và chia sẻ mọi thông tin bạn thắc mắc trước khi bắt đầu cuộc tham vấn tại văn phòng tham vấn tâm lý SUNNYCARE

15. Khi con tôi đến nói chuyện với chuyên gia tham vấn tâm lý SUNNYCARE, tôi có được biết những điều mà con tôi nói với chuyên gia tư vấn tâm lý không?

Theo nguyên tắc bảo mật, tất cả những thông tin khách hàng chia sẻ với khách hàng sẽ được giữ bí mật hoàn toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp những thông tin này sẽ được tiết lộ nếu (1) Khi khách hàng cho phép tiết lộ và chia sẻ thông tin, (2) Khách hàng có nguy cơ gây hại đến bản thân và người khác, (3) Toà án hoặc nhà chức trách yêu cầu. Trong trường hợp này, khi khách hàng là trẻ em dưới 18 tuổi, cha mẹ có quyền được biết những thông tin chung của những buổi tư vấn và được đọc những ghi chép sau mỗi buổi làm việc nếu có nhu cầu. Những thông tin cụ thể của buổi làm việc chỉ được chuyên gia tư vấn tâm lý SUNNYCARE tiết lộ trong trường hợp cần thiết.

16. Tôi thấy ai có vấn đề khó khăn cũng đi tham vấn để tìm câu trả lời hoặc xin lời khuyên. Vậy tôi muốn có một lời khuyên trong việc quản lý con cái. Tôi có thể đến xin lời khuyên ở nhà tham vấn tâm lýSUNNYCARE không?

Tham vấn là sự trợ giúp giữa một người được đào tạo và một người có nhu cầu trợ giúp, nhưng tham vấn không đơn thuần chỉ đưa ra lời khuyên. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc quản lý con cái, chuyên gia tham vấn tâm lý SUNNYCARE sẽ giúp cho bạn xem xét lại cách thức bạn đang hỗ trợ con trẻ hiện nay, hiệu quả cụ thể, và có thể cùng bạn đề ra những cách thức mới phù hợp hơn.

17. Thưa các bác sỹ tâm lý, con đang gặp khó khăn trong quan hệ với cô bạn cùng lớp, vậy con có thể chia sẻ chuyện này với các bác làm việc tại SUNNYCARE được hay không? Con có thể nói những chuyện gì với cán bộ tham vấn? Con cũng xin phép hỏi, con là học sinh thì được ưu đãi như thế nào?

Con mến, khi đến phòng tham vấn tâm lý tại SUNNYCARE , con có thể nói tất cả mọi chuyện của con đang gặp phải từ chuyện gia đình, quan hệ bạn bè, sức khoẻ, sở thích….Vì vậy con hoàn toàn có thể nói về mối quan hệ của mình với cô bạn cùng lớp với nhà tham vấn. Nếu con được bảo hộ tham vấn từ ba mẹ, việc tính phí áp dụng theo mức tối thiểu tại SUNNYCARE . Nếu con có bất cứ khó khăn tài chính nào, hãy gọi điện chia sẻ với chuyên gia SUNNYCARE để được hỗ trợ tốt nhất con nhé.

18. Tôi là phụ huynh tôi muốn hỏi, có phải cán bộ tham vấn sẽ có trách nhiệm giúp giáo viên trừng trị những học sinh chưa ngoan, điều đó có đúng không?

Việc học sinh tự nguyện tìm đến hoặc được gửi đến phòng tham vấn tâm lý học đường nhằm mục đích lắng nghe các em, hiểu được những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của các em chứ không phải các em được gửi đến phòng tham vấn để chịu một hình thức trừng phạt nào cả. Tuy nhiên, trong khả năng chuyên môn của mình, các nhà tham vấn tâm lý SUNNYCARE sẽ dùng các kỹ năng để tiếp cận các em, giúp các em hiểu hơn về những suy nghĩ, tình cảm, và hành động của mình để từ đó có thể có được những thay đổi tích cực.

19. Có phải những học sinh tìm đến phòng tham vấn học đường đều là những học sinh “có vấn đề”?

Ở nước ta, tham vấn tâm lý nói chung và tham vấn học đường nói riêng là lĩnh vực mới và phát triền tương đối muộn, đa số mọi người còn khá e ngại trong việc tiếp cận với các hoạt động này. Học sinh thông thường đều nhìn trước nhìn sau, lấy hết can đảm mới dám bước vào phòng tham vấn, dưới sự bảo đảm nhiều lần của nhà tham vấn mới dám bộc lộ tâm trạng, tình cảm thật của mình. Vì trong mắt nhiều người, người đến phòng tham vấn là những người không bình thường, có vấn đề về tâm lý hoặc bệnh tinh thần. Thực ra, đại đa số  những học sinh tìm đến phòng tham vấn học đường đều là những người có tâm lý bình thường. Trong cuộc sống, các em gặp phải những vấn đề mà bản thân  không thể giải quyết được như: vấn đề học tập, vấn đề trong giao tiếp, vấn đề trong tình yêu, trong quan hệ với gia đình, lựa chọn nghề nghiệp… Những vấn đề này là một bộ phận trong cuộc sống của chúng ta, việc tìm đến phòng tâm lý học đường cho thấy những học sinh này biết quan tâm, chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình và có mục tiêu cuộc sống tương đối cao, hy vọng thông qua việc tham vấn để tự hoàn thiện bản thân, không tránh né, phủ nhận vấn đề. SUNNYCARE hoàn toàn mong muốn cộng tác để thực hiện ý nghĩa đó.

20. Em có thể chia sẻ những điều bức xúc của mình về giáo viên dạy toán với giáo viên phụ trách phòng tham vấn học đường? Liệu những điều này có bị tiết lộ? Em sẽ bị giáo viên dạy toán ”đì” trong tương lai?

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của tham vấn tâm lý bảo mật thông tin. Nhân viên tham vấn học đường sẽ có trách nhiệm bảo mật tất cả những thông tin học sinh cung cấp cho mình và có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố tình tiết lộ thông tin của học sinh. Thông tin chỉ được tiết lộ trong các trường hợp sau: học sinh cho phép tiết lộ, chia sẻ thông tin; học sinh có nguy cơ làm hại đến bản thân và người khác (có ý định tự tử hoặc giết người); do yêu cầu của các cơ quan an ninh, pháp luật (phải thông báo cho học sinh biết). Vì vậy các em học sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi chia sẻ câu chuyện với nhà tham vấn tâm lý SUNNYCARE .

21. Những người trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm sống có thể làm tốt công tác tham vấn tâm lý?

Không thể phủ nhận một điều, những nhà tham vấn có nhiều kinh nghiệm sống sẽ dễ dàng hơn trong việc thấu cảm và nhìn nhận vấn đề của khách hàng. Tuy nhiên một NTV lớn tuổi và có nhiều kinh nghiệm chưa hẳn là một nhà tham vấn giỏi. Vì một NTV tâm lý giỏi phải là người có những năng lực và phẩm chất khá riêng biệt. Thứ nhất họ phải là người có kiến thức về quá trình phát triển tâm lý ở người: nhận thức, cảm xúc và hành vi của con người. Thứ hai, họ phải là người có khả năng giao tiếp, lắng nghe cũng như biết cách khai thác các cảm xúc, nhận thức và các biểu hiện của TC. Họ được đào tạo cơ bản về kỹ năng tham vấn cũng như các lớp học dành cho việc trợ giúp tâm lý cho TC. Họ cũng là người có những phẩm chất đặc biệt dành cho người làm tham vấn như khả năng chấp nhận, khả năng thấu cảm, sự trung thực…Do vậy độ tuổi hay trải nghiệm của NTV không quyết định mức độ thành công của buổi tham vấn.